Giới thiệu chuyên ngành Tự động hóa công nghiệp

Giới thiệu ngành: Kỹ Thuật Điều Khiển và Tự Động Hóa là một ngành học quan trọng trong thời kỳ xã hội hiện đại bước vào kỷ nguyên mới. Trong các nhà máy công nghiệp với các dây chuyền sản xuất tiên tiến, tự động hoá cao, các hệ thống điều khiển giao thông đường không, giao thông đường bộ, năng lượng, viễn thông hiện đại…đều không thể thiếu sự có mặt của người kỹ sư Tự Động Hóa. Trong nông nghiệp các hệ thống giám sát điều khiển quá trình nước, dinh dưỡng cho cây trồng tự động được xây dựng bởi các kỹ sư Tự Động Hóa. Trong các ứng dụng dân dụng người kỹ sư Tự động hóa còn có thể đóng góp chuyên môn của mình ngày càng rộng rãi bao gồm nhận dạng thẻ mã vạch, thẻ từ, thẻ RFID, khoá điện tử, các bảng quảng cáo điện tử, bán vé tự động, các mạch điều khiển thang máy, máy điều hoà thông minh, kỹ thuật Logistic (Tự động hóa trong vận chuyển giao dịch hàng hóa trên toàn cầu)… Đây là một trong những ngành dễ tìm việc nhất trong các ngành kỹ thuật khi ra trường.

Mã ngành: D520216

Thời gian đào tạo: 4,5 năm

Xem chi tiết chương trình đào tạo tại đây

Sự khác biệt: Ngành Kỹ Thuật Điều Khiển và Tự Động Hóa của khoa Điện-Điện Tử Viễn Thông đào tạo chú trọng vào năng lực thực hành, khả năng phối hợp làm việc nhóm. Ngoài chuyên ngành với lý thuyết đào tạo rộng trong nhiều lĩnh vực khoa học Điện-Điện Tử-Tự Động, sinh viên còn được trang bị kỹ năng ngoại ngữ để có thể thích ứng, hòa nhập vào thị trường lao động toàn cầu hiện nay.

Vị trí công tác, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Vị trí công tác:

  • Kỹ sư thiết kế, vận hành các hệ thống điều khiển và tự động hóa tại các nhà máy sản xuất có trình độ điều khiển và tự động hóa cao như: lắp ráp ô tô,Sản xuất điện thoại di động, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất thiết bị dân dụng, công nghiệp, cán thép, các nhà máy trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, hoá chất, khai thác dầu khí, sản xuất xi măng, dịch vụ hàng không.
  • Đảm nhận các công việc trong các lĩnh vực: Điện tử, viễn thông; các công việc gần với phần cứng Công nghệ thông tin.
  • Cán bộ nghiên cứu tại các Viện, cơ sở nghiên cứu về điều khiển tự động, tự động hoá.
  • Giảng dạy về ngành điều khiển tự động, tự động hóa, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật máy tính tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.
  • Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo đại học, có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu ở bậc học cao học và nghiên cứu sinh để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá.

      Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: là 1 ngành hot hiện nay, tỷ lệ kỹ sư tự động hóa có việc làm ngay khi ra trường là 90%, mức lương thuộc top trong thị trường lao động.

 

TÌM KIẾM
CÁC WEBSITE KHÁC
THỐNG KÊ
Số lượt truy cập:


Số người online: